Top những ngôi chùa linh thiêng tại miền Bắc

0 28

Chùa chiền, Phật giáo là một nét văn hóa đẹp của người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc nổi tiếng khắp cả nước với những chùa chiền linh thiêng nổi tiếng điểm đến mỗi năm của hàng ngàn tín đồ. Dưới đây là top những ngôi chùa linh thiêng tại miền Bắc đó.

chua-mien-bac-2

Chùa chiền là một nét văn hóa đẹp của Việt Nam

Chùa Yên Tử

Chùa Yên Tử Quảng Ninh là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất ở Việt Nam, nổi tiếng là rất linh thiêng. Trên đỉnh núi Yên Tử linh thiêng còn có những di tích lịch sử với những ngôi chùa, tháp cổ và những cánh rừng cổ thụ. 

Núi Yên Tử cũng là trung tâm của Phật giáo kể từ khi vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng, đi tu và thành lập một thiền phái Phật giáo gọi là Thiền tông Yên Tử. Sau khi lên ngôi, vua mặc áo tu hành để tìm lại sự trong sạch và được mọi người cho là đã quên mọi ganh đua, ghen ghét, trần tục ở đời. Từ đây Ngài đã lập nên Tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, một phả hệ tiêu biểu của Phật giáo Việt Nam, và trở thành vị tổ đầu tiên của Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308). Ông đã tạo ra hàng trăm công trình lớn nhỏ trên núi Yên Tử, vừa là nơi tu hành, vừa truyền đạt kinh sách, thuyết pháp.

Chùa Hương

Chùa Hương, còn được gọi là Hương Sơn. Là một trong những quần thể văn hóa tín ngưỡng nổi tiếng của Việt Nam với nhiều đền, miếu thờ tín ngưỡng. Chùa Hương là một trong những địa điểm nổi tiếng được nhiều du khách gần xa hành hương, lễ Phật và tham quan tháp. Nơi đây có thiên nhiên kỳ thú nơi núi cao và non xanh nước biếc giao hòa tạo nên thời tiết mát mẻ quanh năm. 

Chùa Hương có thể đến thăm bất cứ lúc nào trong năm mà bạn muốn. Vào những tháng mùa xuân từ tháng Giêng đến cuối tháng Ba Âm lịch, nơi đây thường đông đúc hơn rất nhiều. Đặc biệt, khoảng thời gian từ rằm tháng Giêng đến giữa tháng Hai là giai đoạn cao điểm của mùa hành hương đầu năm. 

chua-mien-bac-3

Chùa Hương nổi tiếng qua nhiều bài hát, cao dao

Chùa Tây Thiên

Có diện tích xấp xỉ 148 ha, Quần thể di tích Tây Thiên nằm trong khu vực đa dạng sinh học với gần 500 loài thực vật và 300 loài động vật, trong đó có nhiều loài quý hiếm. Tây Thiên có những cây thông ngàn năm tuổi kiêu hãnh vươn mình soi bóng trên những lối đi quanh co của rừng. 

Tây Thiên hấp dẫn không chỉ là nơi linh thiêng của Đức Phật, mà còn là một cảnh đẹp hấp dẫn gây ấn tượng với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Núi non hoang sơ, những khu rừng với những ngôi chùa cổ kính, những ngôi nhà trên vùng cao, những dòng suối trong vắt … 

Chùa Keo

Còn có tên là “Thần Quang Tự”, nằm bên bờ sông Thái Bình, thuộc làng Keo, thành phố Duy Nhất, thuộc huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Người ta còn gọi chùa Keo Thượng Thái Bình để phân biệt với chùa Keo Hạ ở Nam Định, theo dòng chảy của sông. 

Chùa Keo hiện nay được xây dựng vào năm 1632 theo phong cách “nội công ngoại nhập” đặc trưng của kiến ​​trúc chùa Việt Nam. Chùa Keo Thái Bình được coi là công trình tháp cổ lớn nhất Việt Nam và có nhiều giá trị kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo hơn cả. 

chua-mien-bac-4

Chùa keo là quần thể tháp cổ lớn nhất

Những ngôi chùa trên đều là top những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc được các người dân xung quanh và những du khách từng đến kiểm chứng qua. Nếu bạn là người thích du lịch những nơi thanh tịnh, linh thiêng thì những điểm đến trên là dành cho bạn. 

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.