Top công ty hàng không nội địa Việt Nam

Những công ty hàng không nội địa của Việt Nam

0 109

1. Vietnam Airlines

Được thành lập vào tháng 4 năm 1993, Vietnam Airlines hiện là hãng hàng không quốc gia lớn nhất khai thác hầu hết các tuyến bay trong nước và Việt Nam đi các nước khác. Các chi nhánh của nó nằm ở hầu hết các thành phố ở Việt Nam cung cấp các dịch vụ tương đối tốt. Thương hiệu hàng không này được nhận diện qua màu sơn xanh và logo hoa sen vàng trên đuôi của nó.

Top công ty hàng không nội địa Việt Nam
Đối với các tuyến bay quốc tế, Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến hầu hết các thủ đô châu Á. Đối với châu Âu, nó cung cấp các chuyến bay thẳng đến Paris, London và Frankfurt. Đối với thị trường nội địa, Vietnam Airlines có các tuyến đường chính đến các điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh.

2. Jetstar Pacific

Được thành lập vào năm 2007, Jetstar Pacific được công nhận bởi logo “Jetstar” và một ngôi sao màu cam sáng. Nó sở hữu một số loại hạm đội bao gồm Boeing 737, Airbus A320, A321, 330-200. Hiện tại, Jetstar là hãng hàng không quốc gia cạnh tranh với Vietnam Airlines về giá và dịch vụ chiếm 23% thị phần tại Việt Nam theo Báo cáo Du lịch Việt Nam năm 2011.

Top công ty hàng không nội địa Việt Nam

Do tập trung vào chiến lược chi phí thấp, Jetstar thu hút nhiều hành khách. Tuy nhiên, tình hình các chuyến bay thường xuyên bị trì hoãn dẫn đến sự mất niềm tin của khách hàng đối với Jetstar. Tại thị trường nội địa, Jetstar chủ yếu cung cấp các tuyến bay đến nhiều điểm du lịch nổi bật của Việt Nam như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và Vinh.

3. Air Mekong

Nằm ở Phú Quốc, Air Mekong là hãng hàng không mới nhất cung cấp giá cả cạnh tranh cho khách hàng. Nó chủ yếu tập trung vào thị trường miền Nam và Tây Nguyên của Việt Nam hoạt động các chuyến bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với Phú Quốc và Côn Đảo; và với vùng Tây Nguyên. Tuy nhiên, nó đã ngừng hoạt động kinh doanh vào năm 2013.

4. VASCO (Công ty Dịch vụ Hàng không Việt Nam)

VASCO là một hãng hàng không trẻ tại thị trường nội địa, chỉ cung cấp các tuyến bay ở miền Nam Việt Nam. Được thành lập vào năm 2006, VASCO đã đạt được vị trí nhất định với khách hàng bằng các chuyến bay thường xuyên đến các điểm đến du lịch nổi tiếng trên địa bàn Phú Quốc và Côn Đảo.

5. Vietjet Air

Top công ty hàng không nội địa Việt Nam

Vận hành chuyến bay đầu tiên vào năm 2011, Vietjet Air hiện là một công ty cạnh tranh trên thị trường đường hàng không của Việt Nam. Hiện tại, nó chỉ cung cấp duy nhất các chuyến bay nội địa giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, trong tương lai, nó  bổ sung các tuyến đến điểm đến khác tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Theo chiến lược chung của “giá rẻ hơn, bay nhiều hơn” như nhiều hãng hàng không hiện tại, Vietjet Air đang có vị thế và danh tiếng tốt trên thị trường, đặc biệt là chiến dịch cho tuyến Hà Nội – Hồ Chí Minh chỉ với 10.000 đồng cho vé một chiều.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.