Top các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp ở Khu vực phía bắc Việt Nam.

Địa điểm tham quan đẹp nhất ở miền Bắc Việt Nam

0 76
Các điểm tham quan văn hóa của miền Bắc Việt Nam cũng đa dạng và phong phú, từ các vùng cao, đồi núi đến các dân tộc ở phía bắc xa xôi. Hành trình du lịch xa hay gần tùy thuộc vào lựa chọn của bạn để phù hợp với hành trình, nhưng danh sách này có thể giúp đưa bạn đến các điểm đến hàng đầu của khu vực.
1.  Mai Châu

Ở trung tâm của tỉnh Hòa Bình là Mai Châu, một huyện có cây xanh tươi tốt, những ngọn núi xinh đẹp và một nền văn hóa sôi động. Mai Châu là một nơi tuyệt vời để khám phá nếu bạn đang tìm kiếm để có được một cái nhìn xác thực về nhiều nền văn hóa.

Top các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp ở Khu vực phía bắc Việt Nam.

Mai Châu là một khu vực đa dạng về nền văn hóa, là nơi sinh sống của 7 nhóm dân tộc khác nhau: Hmông, Zao, Mường, Hoa, Việt, Thái trắng và Tày.

Ngoài những thung lũng xanh tươi, Mai Châu còn đáng chú ý với những ngôi nhà sàn thiết kế đặc sắc. Những ngôi nhà này được xây dựng cách mặt đất 3 mét (10 feet), và chúng thường cung cấp nơi trú ẩn cho động vật thoát khỏi thời tiết khắc nghiệt.

2.  Đảo Cát Bà

Vịnh Hạ Long của Việt Nam là quần đảo Cát Bà. Trong khi quần đảo tự hào có hơn 360 hòn đảo, thì hòn đảo lớn nhất là Cát Bà. Ở đây có rất nhiều nơi tuyệt đẹp để khám phá trên đảo. May mắn, hơn 50 phần trăm của hòn đảo là một công viên quốc gia, được tạo ra để bảo vệ Cat Ba Langur quý hiếm, một loại linh trưởng đáng yêu nhưng khó sống ở một chổ.

Top các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp ở Khu vực phía bắc Việt Nam.

Nếu bạn không thể phát hiện bất kỳ voọc nào, hãy đi phà đến Đảo Khỉ. Đảo Cát Bà cũng là nơi có pháo đài Cannon Fort đáng kinh ngạc, được xây dựng vào năm 1942. Bạn có thể tham quan pháo đài và tận dụng lợi thế của độ cao để chụp một số hình ảnh tuyệt vời của các khung cảnh bên dưới.

3.  Vịnh Bái Tử Long

Vịnh Hạ Long là, một trong những điểm đến phổ biến nhất ở miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, nó không phải là vịnh đẹp duy nhất đáng để khám phá trong khu vực. Vịnh Bái Tử Long tiếp giáp với Hạ Long, và nó cũng tự hào có một cao nguyên đá vôi chìm, làn nước trong xanh tuyệt đẹp và một loạt các hòn đảo nhỏ.

Top các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp ở Khu vực phía bắc Việt Nam.

Trên thực tế, nhiều người thích vịnh Bái Tử Long vì nó ít đông đúc hơn Vịnh Hạ Long. Cách tốt nhất để tham quan Vịnh Bái Tử Long là đi bằng thuyền, và có nhiều chuyến du lịch trên biển có thể đưa bạn đến những điểm nổi bật trên khắp vịnh.

4.  Thác Detian

Ngay trên biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc là thác Detian hùng vĩ (còn gọi là Bản Giốc). Toàn bộ khu vực này được gọi là Khu danh lam thắng cảnh Detian, mặc dù thác nước chắc chắn là điểm thu hút chính.

Top các điểm tham quan du lịch tuyệt đẹp ở Khu vực phía bắc Việt Nam.

Detian hình thành từ ba phần, làm cho khung cảnh trở nên ấn tượng hơn cũng như cực kỳ thú vị, bên cạnh các hồ nhỏ và thác nhỏ trên đường đi. Một trong những cách độc đáo hơn để xem Thác Detian là thuê một chiếc bè và một người hướng dẫn du khách đến gần con sông. Khung cảnh thiên nhiên nơi đây luôn khiến du khách đến một lần lòng lại lưu luyến.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.