Top các địa điểm du lịch đáng đi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Điểm đến du lịch đắt giá ở Thành phố Hồ Chí Minh

0 245

Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất của Việt Nam và là sự pha trộn sầm uất của cái cũ và cái mới. Ví dụ, du khách đến thành phố này sẽ tìm thấy cả trung tâm mua sắm thanh lịch và các chợ cổ điển đông đúc với các quầy hàng bán một loạt các đồ thủ công mỹ nghệ địa phương và các loại thức ăn đường phố.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng  là nơi có một số lượng lớn các ngôi chùa  cũng như các di tích lịch sử . Sau đây chúng ta cùng tổng quan về các địa điểm nổi tiếng và thu hút khách du lịch ở Tp.HCM.

1.  Chợ Bình Tây.
Top các địa điểm du lịch đáng đi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khung cảnh bên trong chợ.

Giống như Bến Thành, chợ Bình Tây mang đến rất nhiều thứ, bao gồm cả sản phẩm tươi sống và đồ thủ công địa phương. Chợ Bình Tây nằm trong khu phố Tàu của Sài Gòn và thực sự là trung tâm phân phối cho nhiều mặt hàng quần áo và thực phẩm của Sài Gòn, vì vậy du khách có thể khám phá ra một số mặt hàng có sẵn trong hàng trăm gian hàng của chợ chỉ có thể bán cho người bán buôn.

Du khách đến chợ Bình Tây vào sáng sớm có thể có cơ hội để xem xét các mặt hàng thực phẩm tươi sống có sẵn trong chợ, bao gồm cả cá và sản phẩm rau củ tươi sống. Ngoài ra, còn có một khu ẩm thực ở chợ Bình Tây, nơi du khách có thể nếm thử các món ăn địa phương và thức ăn đường phố.

2.  Nhà hát lớn Sài Gòn.
Top các địa điểm du lịch đáng đi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh
Bên ngoài Nhà hát Tp. HCM.

Tòa nhà trang nhã này, còn được gọi là Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, được hoàn thành vào năm 1897 và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Pháp Ferret Eugene. Vì vậy, có lẽ không ngạc nhiên khi Nhà hát lớn Sài Gòn mang một số điểm tương đồng với Petit Palace ở Paris, được xây dựng trong cùng năm đó.

Từ thời điểm mở cửa cho đến năm 1955, cấu trúc 800 chỗ ngồi này dùng để phục vụ giải trí cho thực dân Pháp. Nhưng sau đó vào năm 1956, chính phủ Việt Nam bắt đầu sử dụng cấu trúc cho Hạ viện.

Mãi đến năm 1975, tòa nhà này một lần nữa lại được sử dụng cho mục đích dự định ban đầu của nó. Mặc dù Nhà hát lớn Sài Gòn không mở cửa cho công chúng về mặt kỹ thuật, nhưng bất cứ ai muốn xem nội thất của tòa nhà tuyệt đẹp này đều có thể mua vé để vào tham quan.

3.  Chùa Ngọc Hoàng.

Ngôi chùa nhỏ này được xây dựng vào năm 1909 bởi cộng đồng người Quảng Đông và là một trong những địa điểm thú vị nhất của thành phố. Nó còn được gọi là Chùa Rùa vì có một cái ao trong sân của ngôi đền này có rất nhiều rùa.

Top các địa điểm du lịch đáng đi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Ngọc Hoàng có chứa một số vật phẩm mang nét tinh tế, bao gồm một bức tượng Ngọc Hoàng và một bức tượng của nữ thần sinh sản, Kim Hua. Bên cạnh là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là một ngôi đền luôn hoạt động, vì vậy nó thường nhộn nhịp và không khí tràn ngập mùi khói hương.

4.  Tòa nhà Bitexco.

Khi tòa tháp 68 tầng cao 75 mét (859 foot) của Bitexco được hoàn thành vào năm 2010, nó đã trở thành tòa nhà cao nhất ở Việt Nam. Ngày nay, Sky Deck, nằm trên tầng 49, là một điểm du lịch nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh, nơi du khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn 360 độ tuyệt vời của thành phố và Sông Sài Gòn. Tháp Tài chính Bitexco có 2 nhà hàng trên tầng 50 và 51, nơi cũng có tầm nhìn tuyệt vời ra khu vực xung quanh Sài gòn.

Top các địa điểm du lịch đáng đi nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh

5.  Đường Đồng Khởi.

Đối với những người tìm kiếm những trải nghiệm mua sắm và ăn uống tốt nhất ở Sài Gòn, đường Đồng Khởi là nơi đáng để đi nhất. Đường phố này là nơi có các tòa nhà kiến trúc thuộc địa cổ, thanh lịch, có các cửa hàng cao cấp, cửa hàng thương hiệu nổi tiếng, quán cafe, nhà hàng và các khách sạn sang trọng.

Một số tòa nhà nổi tiếng trên đường phố này là Nhà hát lớn, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn và Nhà thờ Đức Bà. Quán cà phê Givral nổi tiếng, đã từng là minh chứng lịch sử nổi  tiếng trong khu vực từ những năm 1950, cũng có thể được tìm thấy trên đường Đồng Khởi, nhưng nó không phải là cấu trúc ban đầu.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.