Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình

Điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Ninh Binh

0 44
  • Tràng An

Tràng An là điểm đến nổi tiếng nhất ở Ninh Bình. Với vẻ đẹp nguyên sơ và tự nhiên, Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cảnh đẹp nơi đây được phát họa bằng dòng nước hồ uốn lượn qua những ngọn núi và những hang động bí ẩn.

Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh BìnhTop 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình
Đến với Tràng An, du khách sẽ có cơ hội tham quan hang Địa Linh (1.500 m), hang Sinh Dược (1.300 m), hang Mây (1.200 m)… Tất cả tạo nên  “Tràng An” thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước, “một vùng non nước hữu tình” quần hội nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đa dạng một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng.

  • Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Đây được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên mặt đất. Tam Cốc có nghĩa là ba hang động: hang động đầu tiên, hang thứ hai và hang thứ ba. Ba trong số đó đều được  tạo nên bằng sông Ngô Đông băng qua các dãy núi.

Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình

Không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn có những cảnh quan hấp dẫn du khách. Vân Long được biết đến như là “vịnh không sóng” bởi vì bề mặt nước ở đây phẳng lặng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thuỷ mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như : Mèo Cao, Mâm Xôi, Hom Sách, Đá Bàn, Nghien, Mơ Cơi, Núi Cô Tiên… Tuy nhiên, nước của Vân Long không xanh như biển, nó là màu xanh lá cây tinh khiết mà bạn có thể nhìn thấy được lớp rêu xanh rì ở phía dưới.Cũng giống như Tràng An, đến thăm Tam Cốc, du khách phải đi bằng thuyền trên dòng sông Ngô Đồng thơ mộng và qua 3 hang động. Tam Cốc nổi bật nhờ sự pha trộn hài hòa giữa đá và nước. Những ngọn núi ở đây có hình dạng khác nhau và tất cả đươc nối tiếp liên tục từ ngọn núi này đến những ngọn núi khác.

  • Vân Long

Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình
Giá vé tham quan Vân Long đã bao gồm đò lái là 75.000 đồng/ người. Nếu muốn tham quan mọi ngóc ngách của đầm Vân Long bạn có thể yêu cầu người lái đò chở bạn đi, sau đó nên tips cho họ 30.000 đồng đến 40.000 đồng. Đừng bỏ lỡ đầm Vân Long trong lịch trình khám phá Ninh bình của bạn nhé, không đâu có bức tranh thiên nhiên đẹp và chân thực hơn nơi đây đâu.

  • Vườn Chim Thung Nham.

Vườn chimThung Nham nằm ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Nơi này tập hợp tất cả các yếu tố về mọi mặt : văn hóa, tâm linh, phong cảnh, đa dạng sinh học. Bạn sẽ có cơ hội đi du lịch bằng thuyền và ghé thăm các đầm phá, khám phá cuộc sống hoang dã của hơn 40 loài chim.

Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình

Vườn chim Thung Nham đẹp nhất khi hoàng hôn bao phủ nơi đây, là lúc rất nhiều đàn cò bay rợp trên bầu trời. Bạn chỉ có thể mơ mộng rằng không có gì là nguyên sơ và đẹp hơn thế này.

  • Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là một điểm đến nổi tiếng về du lịch sinh thái ở Ninh Bình. Hàng năm, Cúc Phương thu hút hàng triệu du khách đến đây để tham quan và khám phá hệ động  thực vật đa dạng ở đây. Du khách được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời và tham gia các hoạt động thú vị như cắm trại, trải nghiệm trong khu nghỉ dưỡng và nghiên cứu về lịch sử văn hóa. Trung tâm Vườn Quốc Gia nằm ở xã Cúc Phương, Nho Quan, Ninh Bình.

Top 5 điểm đến hàng đầu tại Ninh Bình
Trong rừng, có rất nhiều hang động: Động Người Xưa, Con Moong, Trang Khuyet, Sơn Cung, Phổ Mã, Thủy Tiên, Bạc Đám Mây, hồ Yên Quang

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.