Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam

Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam

0 481

Bạn hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì. Đây là loại hình bảo hiểm bạn đầu tư về lâu dài và có chức năng bảo vệ, bồi thường thiệt hại cho người sử dụng sau những biến cố xảy đến. Đó thường là những vấn đề liên quan đến sức khỏe, tính mạng, và loại hình bảo hiểm này sẽ là một dạng tiết kiệm đến khi có biến cố xảy ra thì số tiền đã gửi sẽ được đầu tư ngược lại vào người dùng.

Tại Việt Nam hiện nay có 61 doanh nghiệp bảo hiểm trong đó có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, 17 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài và 1 công ty của Việt Nam.

 1. Có 4 tiêu chí đánh giá các loại hình bảo hiểm:

Theo đối tượng bảo hiểm:

 • Bảo hiểm cho con người: chủ yếu là các sản phẩm vừa có có tính chăm sóc sức khỏe, vừa có tính tiết kiệm cho con một quỹ học vấn khi con vào học đại học hoặc sau đại học.
 • Bảo hiểm cho người trụ cột: Chủ yếu là các sản phẩm có tính bảo vệ toàn diện, các sản phẩm đầu tư, dành cho những người trụ cột gia đình muốn chăm sóc sức khỏe, bảo vệ tài chính cho cả gia đình.
 • Bảo hiểm hưu trí: Là sản phẩm vừa bảo vệ, vừa tích lũy quỹ hưu trí khi về già, dành cho những người có nhu cầu tiết kiệm quỹ hưu trí để an nhàn tuổi già.
Phương thức tham gia
 • Bảo hiểm cá nhân: Là loại bảo hiểm thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là cá nhân riêng biệt. Cá nhân tự nguyện tham gia 1 hay nhiều hợp đồng bảo hiểm. Với bảo hiểm này, người được bảo hiểm chính có thể mua thêm các sản phẩm bổ sung cho người thân trong gia đình trên cùng 1 hợp đồng.
 • Bảo hiểm nhóm: Là loại bảo hiểm theo hình thức tham gia tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người được bảo hiểm.
Mức độ rủi ro
 • Bảo hiểm tử kỳ: Là loại bảo hiểm được ký kết bảo hiểm cho cái chết xảy ra trong thời gian đã quy định của hợp đồng. Bảo hiểm tử kỳ còn hay được gọi là bảo hiểm tạm thời hay bảo hiểm sinh mạng có thời hạn. Bảo hiểm tử kỳ có nhiều loại bảo hiểm như: Bảo hiểm tử kỳ cố định, Bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục, Bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi, Bảo hiểm tử kỳ giảm dần, Bảo hiểm tử kỳ tăng dần…
 • Bảo hiểm sinh kì: Là loại hình bảo hiểm mà người BH cam kết chi trả những khoản tiền đều đặn trong một khoản thời gian xác định hoặc trong suốt cuộc đời người tham gia BH.
 • Bảo hiểm trọn đời: Là loại bảo hiểm mà thời gian bảo hiểm không xác định và số tiền bảo hiểm được chi trả cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm chết. Bảo hiểm trọn đời có nhiều loại bảo hiểm như: Bảo hiểm nhân thọ trọn đời đóng phí liên tục, đóng phí một lần, quy định số lần đóng phí, hay Bảo hiểm nhân thọ trọn đời phi lợi nhuận, có tham gia chia lợi nhận.
 • Bảo hiểm hỗn hợp: Là loại hình bảo hiểm mà người BH cam kết chi trả những khoản tiền đều đặn trong một khoản thời gian xác định hoặc trong suốt cuộc đời người tham gia BH.

Nếu người được bảo hiểm chết trước ngày đến hạn thanh toán thì sẽ không được chi trả bất kỳ một khoản tiền nào.

Thời hạn hợp đồng
  • Bảo hiểm chính
  • Bảo hiểm bổ sung/ bảo hiểm bổ trợ
 1. Các tiêu chí đánh giá công ty bảo hiểm uy tín.
Năng lực tài chính

Năng lực tài chính là yếu tố đầu tiên để dánh giá mức độ của một công ty bảo hiểm.  Được căn cứ vào báo cáo tài chính được thông qua các năm gần nhất gồm có tổng tài sản, hiểu quả sử dụng vốn,…trọng số để đánh giá là 35%.

Tiềm lực tài chính của các công ty bảo hiểm đang ngày càng phát triển. Các công ty đứng đầu là Vietnam Report, Bảo Việt nhân thọ, Prudential Việt Nam và Dai-ichi Việt Nam có chỉ số tương đương nhau, tiếp đến là Chubb Life và AIA.

Uy tín truyền thông

Các công ty bảo hiểm đang ngày càng cố gắng xây dựng uy tín truyền thông của mình bằng cách xây dựng hình ảnh truyền thông, quảng cáo, quan hệ công chúng,  các chương trình khuyến mại,…. được đánh giá thông qua phương pháp Media Coding, tức là bài viết về công ty bảo hiểm sẽ được mã hoá trên truyền thông, chiếm 30% trọng số. Đứng đầu là AIA Việt Nam, ngay sau đó là Bảo việt, Chubb-life và Prudential, Dai-ichi thấp hơn một chút.

Khảo sát trực tuyến ý kiến của khách hàng

Việc khảo sát ý kiến của khách hàng được diễn ra online trên internet về sự hài lòng của khách hàng đến sản phẩm mà công ty đã cung cấp. Bên cạnh việc nỗ lực xây dựng chất lượng về sản phẩm, chính sách chăm sóc khách hàng,… còn cần cả tuổi đời, kinh nghiệm của mình. Giúp khách hàng đánh giá đúng, giảm thiểu rủi ro khi tham gia bảo hiểm và an tâm khi sử dụng sản phẩm. Họ còn quan tâm mức phí bảo hiểm, mật độ chi nhánh, quy trình thủ tục. Prudential được khách hàng đánh gía cao nhất, tiếp sau đó là Bảo Việt. Các công ty được khách hàng đánh giá ít hơn là AIA, Dai-ichi và Chubb Life.

 bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam
bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam

Để bảo vệ bạn và những người thân trong gia đình, hãy trang bị cho gia đình bạn một số gói bảo hiểm. Công ty Expro  xin giới thiệu đến các bạn top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam. Hãy cùng tham khảo nhé.

 

Tổng công ty bảo Việt Nhân thọ ( Bảo Việt Nhân thọ )

Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam từ năm 1996, Bảo Việt Nhân thọ hiện giờ là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sự hoạt động lâu năm.  Đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Hiện tại, đang cung cấp cho khách hàng 50 sản phẩm các loại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo vệ, đầu tư tài chính của người dân Việt Nam. Thị trường bảo hiểm nhân thọ là một thị trường đầy tiềm năng, tỉ trọng người dân tham gia bảo hiểm tại Việt Nam chỉ mới 6 %. Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp BHNT vẫn tăng trưởng bền vững.

Tổng công ty bảo Việt Nhân thọ ( Bảo Việt Nhân thọ )
Tổng công ty bảo Việt Nhân thọ ( Bảo Việt Nhân thọ )
Thông tin chi tiết:
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline: (84.4) 3928 9898- (84.4) 3928 9999
 • Website: http://www.baovietnhantho.com.vn

 

Công ty TNHH bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam

Thành lập năm 1848 tại Luân Đôn, Prudential Plc là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam được biết đến là công ty bảo hiểm nhân thọ tốp đầu thị trường và là đơn vị uy tín, tin cậy trong việc bảo vệ an toàn tài chính, sức khỏe cho hàng triệu người dân. Với đội ngũ lãnh đạo tài năng, những ứng viên đầy kinh nghiệm giỏi giang giúp khách hàng nắm rõ nội dung bảo hiểm muốn đề cập đến. Prudential Việt Nam đã và đang chứng minh giá trị nội tại, cụ thể là môi trường làm việc lý tưởng với đa dạng hoạt động đầu tư cho con người. Công ty luôn đẩy mạnh xây dựng và phát huy môi trường làm việc tích cực, lắng nghe và tạo điều kiện để mỗi cá nhân trong công ty có thể phát triển năng lực một cách tối đa.

Công ty TNHH bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam
Công ty TNHH bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam
Thông tin chi tiết:
 • Số điện thoại: (08) 39 101 660
 • Địa chỉ: Tầng 25, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. HCM
 • Email: customer.service@prudential.com.vn
 • Website: https://www.prudential.com.vn

 

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ( Dai- ichi Life)

Tháng 1/2007, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam được thành lập và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Nhật Bản đầu tiên hoạt động tại Việt Nam. Với doanh thu khai thác mới năm 2018 đạt trên 5.000 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2017; tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 11.500 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2017. Dai-ichi Life Việt Nam giữ vững vị trí thứ ba về mạng lưới kinh doanh với hơn 280 văn phòng phủ sóng khắp 63 tỉnh thành, phục vụ trên 2,5 triệu khách hàng thông qua đội ngũ hơn 1.350 nhân viên và 92.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ( Dai- ichi Life)
Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ( Dai- ichi Life)
Thông tin chi tiết:
 • Số điện thoại: (08) 3810 0888
 • Địa chỉ: Tòa nhà DAI-ICHI LIFE, 149-151 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 11, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: info@dai-ichi-life.com.vn
 • Website: http://www.dai-ichi-life.com.vn

 

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA tại Việt Nam

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và là thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. Đội ngũ Chuyên viên tư vấn tài chính và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm và năng động. Đa dang các gói sản phẩm như: an toàn tài chính, đảm bảo tương lai học vấn cho con,tiết kiệm và đầu tư, bảo hiểm rủi ro do tài chính, bảo hiểm sức khỏe và bệnh hiểm nghèo, kế hoạch hưu trí,…AIA luôn phát triển thể hiện vị trí của mình trên thị trường.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA tại Việt Nam
Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA tại Việt Nam
Thông tin chi tiết:
 • Số điện thoại: 08 3812 2777
 • Địa chỉ: Tầng 15 -16 Tòa nhà Royal Centre, 235 Nguyễn Văn Cừ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: http://www.aia.com.vn

 

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Việt Nam Chubb

Chubb Life Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm Bảo hiểm Nhân thọ chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh của nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Chubb Life Việt Nam phân phối sản phẩm chủ yếu thông qua một mạng lưới ngày càng mở rộng gồm hơn 25.000 Đại diện Kinh doanh chuyên nghiệp và một số ngân hàng. Với sự phát triển mạnh mẽ như vậy, tất cả là nhờ nguồn nhân sự có tâm, có tài. Cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chuyên ngành và linh hoạt bao gồm Bảo hiểm Tài sản, Thương vong, Hàng hải, Tài chính, Năng lượng & Dịch vụ công ích, cũng như Bảo hiểm Sức khỏe & Tai nạn.

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Việt Nam Chubb
Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Việt Nam Chubb
Thông tin chi tiết:
 • Số điện thoại: (848) 3827 8989 hoặc đường dây nóng: (848) 3827 8123
 • Địa chỉ: Tầng 21, Tòa nhà Sun Wah, 115 Nguyễn Huệ, Quận1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Email: chubblife.vietnam@chubb.com
 • Website: https://www2.chubb.com

Trên đây là danh sách top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam. Bạn đọc đã có cho mình những thông tin để lựa chọn sử dụng dịch vụ hoặc làm việc tại những công ty trên. Hãy tìm cho mình một sản phẩm mà bạn tin tưởng nhất, chúc bạn may mắn.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.