Top 3 nhà thờ có kiến trúc đẹp để bạn đi chơi dịp Noel ở Hà Nội

0 3

Khi Noel đến, bạn và người thân, bạn bè chắc chắn sẽ có những chuyến đi chơi thú vị cùng nhau. Nhà thờ là điểm đến mà nhiều người lựa chọn để đi chơi dịp Noel bởi không khí ở đây bao giờ cũng rộn ràng nhất. Sau đây, chúng tôi mách bạn top 3 nhà thờ có kiến trúc đẹp để bạn đi chơi dịp Noel ở Hà Nội.

Nhà Thờ Lớn Hà Nội

nha-tho-2

Khung cảnh Nhà Thờ Lớn Hà Nội

Nếu ở Hà Nội, chắc chắn bạn không thể bỏ qua Giáng sinh tại Nhà Thờ Lớn Hà Nội. vào dịp thông thường, nhà thờ Lớn đã thu hút được nhiều người đến tham quan, check in và chụp ảnh nhất là vào buổi tối. Dịp Giáng sinh, không khí tại Nhà Thờ Lớn còn rộn ràng, vui vẻ hơn và được trang trí một cách lộng lẫy hơn.

Tại đây, bạn sẽ cảm nhận rõ được không khí Giáng sinh nhất. Bên cạnh đó, quanh Nhà Thờ Lớn còn có nhiều điểm vui chơi, mua sắm, trà đá, ăn uống để bạn có thể thưởng thức cùng với bạn bè. Nếu bạn chưa biết đi chơi ở đâu dịp lễ Noel hãy ghé qua ngay Nhà Thờ Lớn nhé!

  • Địa chỉ: Số 40 Nhà Chung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà thờ Hàm Long

nha-tho-3

Nhà thờ Hàm Long thu hút nhiều người tới chơi

Nhà thờ Hàm Long cũng là một trong những nhà thờ có kiến trúc đẹp của Hà Nội. Kiến trúc của nhà thờ đã có từ lâu đời và được Doctor Thân du học tại Pháp thiết kế, xây dựng năm 1934. 

Vật liệu để xây dựng nên nhà thờ là những vật liệu dân gian như: nứa, rơm, giấy bản tạo nên những vòm cuốn độc đáo. Đây là nhà thờ thuộc giáo hội Công giá Rooma, tổng giáo phận Hà Nội.

  • Địa chỉ: Số 21 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhà thờ Phùng Khoang

Nhà Thờ Phùng Khoang cũng là một trong những nhà thờ mà bạn nên ghé chơi trong dịp lễ Giáng sinh năm nay. Đây là nhà thờ công giáo La Mã thuộc giáo phận Hà Nội. Nhà thờ được khởi công xây dựng vào năm 1910 với kiến túc tân cổ điển Pháp với vẻ đẹp bình dị của nông thôn Việt Nam. Nhà thờ Phùng Khoang đón nhiều sinh viên Hà Nội tới chơi và đi lễ ở trong dịp Giáng sinh bởi xung quanh nhà thờ có nhiều trường đại học và có nhiều khu trọ cho sinh viên.

Đặc biệt, nhà thờ Phùng Khoang còn có vị trí gần chợ đêm sinh viên Phùng Khoang nên cũng thu hút nhiều bạn sinh viên vừa tới Nhà Thờ vui lễ Giáng sinh vừa tranh thủ kết hợp đi chơi một trong những chợ đêm sinh viên nổi tiếng nhất ở Hà Nội. Nếu có dịp bạn hãy ghé Nhà Thờ Phùng Khoang nhất là trong dịp Giáng sinh nhé!

  • Địa chỉ: Phùng Khoang, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trên đây là top 3 nhà thờ có kiến trúc đẹp để bạn đi chơi dịp Noel ở Hà Nội. Nếu Giáng sinh này, bạn muốn đi chơi hãy ghé ngay những nhà thờ trên nhé!

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.