Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2018

trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2018

0 91

Sau khi tốt nghiệp, để tìm kiếm một trường đại học phù hớp với năng lực của học sinh thì đang được xem là điều khó khăn. Hệ thống xếp hạng giáo dục ĐH quốc tế đánh giá thỏa mãn cacds điều kiện sau: được cấp phép hoặc được công nhận kiểm định bởi tôt chức có liên quan đến giáo dục đại học hợp pháp của Việt Nam, cấp bằng đại học thời gian đào tạo ít nhất 4 năm hoặc sau đại học, thực hiện phương thức trực tiếp. sau đây là Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo.

 

 Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc Gia Hà Nội ( tiếng Anh:Vietnam National University, Ha Noi)  là một trong 124 trường/nhóm trường đại học đứng đầu châu Á. Các trường đại học và các viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như các trường đại học, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học-Công nghệ. Giám đốc, các Phó Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm. Có số lượng giáo viên, PGS,TSKH, TS số 1 Việt Nam.

Đại học Quốc Gia Hà Nội
Đại học Quốc Gia Hà Nội
Thông tin chi tiết:
 • Năm thành lập: 1906
 • Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trường Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (The University of Danang) là một trong năm hệ thống đại học quốc gia. Được đánh giá là một trong 2 trường/nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam. Đại học Đà Nẵng hiện có khoảng 2.316 giảng viên và nhân viên, trong đó cán bộ giảng dạy là 1.454 người, bao gồm: 9 giáo sư và 102 phó giáo sư, 445 tiến sĩ khoa học và tiến sĩ (trong đó có gần 300 tiến sĩ được đào tạo ở các nước công nghiệp phát triển), 1.026 thạc sĩ. Đại học Đà Nẵng đã và đang liên kết đào tạo, bồi dưỡng với 40 cơ sở đào tạo trong cả nước, chủ yếu là các tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày 24 tháng 2 năm 2017, tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Chính phủ do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với Đại học Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Thủ tướng cũng đã trực tiếp giải quyết một số kiến nghị của Đại học Đà Nẵng về tổ chức, sắp xếp lại một số trường đại học thành viên; nâng cấp Viện nghiên cứu đào tạo Việt-Anh thành Đại học quốc tế; về cơ chế tiếp cận một số nguồn vốn đầu tư…

Trường Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Đà Nẵng
Thông tin liên hệ:
 • Năm thành lập: 1994
 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

 

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và hàng đầu của Việt Nam. Là một trong những ngôi trường có truyền thống và danh tiếng nhất cả nước. Trường ĐHBK Hà Nội hiện có đội ngũ, viên chức trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết trong hoạt động đào tạo nghiệp vụ và quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Các chương trình đào tạo được xây dựng theo chuẩn quốc tế, định hướng ngành rộng, cung cấp các kiến thức nền tảng và cốt lõi, chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và khả năng thích ứng của người học trong môi trường quốc tế. trường còn được trao tặng nhiều huân chương các loại. Nhiều đơn vị, cá nhân được nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba và giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.

Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội
Địa chỉ liên hệ:
 • Năm thành lập:1956
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Đại học FPT

Chính thức thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam do một doanh nghiệp đứng ra thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

Đại học FPT
Đại học FPT
Thông tin chi tiết:
 • Năm thành lập: 2006
 • Địa chỉ: KM29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội

 

Đại học Cần Thơ

Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường đại học đứng đầu về đào tạo đa ngành tại Việt Nam, một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của Miền Nam Việt Nam. Ngoài việc thành lập và phát triển các khoa, Đại học Cần Thơ còn tổ chức các Trung tâm nghiên cứu khoa học nhằm kết hợp có hiệu quả 3 nhiệm vụ Đào tạo – nghiên cứu khoa học – Lao động sản xuất. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, trường có 1110 giảng viên. Trong đó có 11 Giáo sư, 150 Phó giáo sư, 209 Tiến sĩ, 696 Thạc sĩ và 44 giảng viên có trình độ đại học. Vào ngày 15/7/2013, trường đã đạt được chứng nhận kiểm định AUN-QA của tổ chức ASEAN University Network,[13] chứng nhận bằng cấp của trường có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á. Đại học Cần Thơ cùng sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương DBSCL  trong nhiều lĩnh vực.

Đại học Cần Thơ
Địa chỉ liên hệ:
 • Năm thành lập:1966
 • Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

 

Đại học Kinh tế TP HCM

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam. Là trung tâm nghiên cứu các chính sách kinh tế và quản lý cho Chính phủ, và các doanh nghiệp lớn. Tính đến tháng 7 năm 2017, trường có 580 giảng viên. Trong đó có 9 Giáo sư, 51 phó giáo sư, 192 tiến sĩ, 369 thạc sĩ và 19 giảng viên có trình độ đại học. Và có rất nhiều sinh viên nổi tiếng được đào tạo từ trường như:

 • Nguyễn Đức Tài(sáng lập và hiện đang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc tại Tập đoàn Thegioididong.com và Điện máy Xanh (mã cổ phiếu: MWG)
 • Trần Mộng Hùng, sáng lập và hiện đang làm thành viên Hội đồng quản trị tại Ngân hàng thương mại Cổ phần Á Châu (mã cổ phiếu: ACB)
 • Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch – Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời (AGPPS) (mã cổ phiếu: LTG).
 • Vũ Mạnh Cường, MC truyền hình chuyên nghiệp.
 • Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Và còn nhiều cưu sinh viên nữa. Trường đã tạo ra rất nhiều sinh viên thành tài, đạt kết quả như trường mong đợi. Và trường đã nhận được rất nhiều giải thưởng từ chủ tịch nước như: Danh hiệu Anh hùng Lao động vào năm 2006; Huân chương Độc lập hạng Nhì cho nhà trường vào năm 2010,….

Đại học Kinh tế TP HCM
Đại học Kinh tế TP HCM
Thông tin chi tiết:
 • Năm thành lập:2000
 • Địa chỉ: 59 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Tp. HCM

 

Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam Việt Nam. Hiện nay, Trường có 9 Khoa, gồm: Toán – Tin học, Công nghệ Thông tin, Vật lý – Vật lý Kỹ thuật, Điện tử – Viễn thông, Hóa học, Sinh học – Công nghệ Sinh học, Môi trường, Địa chất, Khoa học Vật liệu và 14 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên hiện nay, nếu tính lực lượng cán bộ cơ hữu, thường xuyên trong và ngoài biên chế chính thức có khoảng 1220 Cán bộ, Viên chức, trong đó có gần 720 cán bộ giảng dạy (10 giáo sư, 55 phó giáo sư, 170 tiến sĩ và TSKH, 300 thạc sĩ). Tính đến nay, Trường đã có 10 Nhà giáo Nhân dân, 34 Nhà giáo Ưu tú.Cũng rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng tốt nghiệp từ trường như: Ông Nguyễn Minh Triết ,Ông Nguyễn Thành Tài ,Ông Phạm Chánh Trực ,Ông Nguyễn Huy Cận ,Thiếu tướng Huỳnh ,Ông Lê Công Giàu ,PGS.TS Dương Anh Đức ,PGS.TS Huỳnh Thành Đạt,….

Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM
Trường đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM
Thông tin chi tiết:
 • Năm thành lập: 1996
 • Địa chỉ: 27 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM

 

Đại học HUTECH

Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT. Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. hi nhận những thành tựu đạt được trong giáo dục và đào tạo, HUTECH vinh dự nhận được nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ GD-ĐT, các tổ chức trong và ngoài nước, đặc biệt là hai Huân chương lao động do Chủ tịch nước trao tặng.

Đại học HUTECH
Đại học HUTECH
Địa chỉ liên hệ:
 • Năm thành lập: 1995
 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, HCM

 

Đại học Bách khoa TP HCM

Trường Đại học Bách khoa (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam. Tính đến tháng 3 năm 2017, trường có 930 giảng viên. Trong đó có 9 giáo sư, 103 phó giáo sư, 276 tiến sĩ, 443 thạc sĩ và 98 giảng viên có trình độ đại học. Đạt nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Trong 10 năm gần đây đã đạt 208 giải Olympic trong đó có 31 giải nhất, 29 giải nhì, 72 giải ba.

Đại học Bách khoa TP HCM
Đại học Bách khoa TP HCM
Địa chỉ liên hệ:
 • Năm thành lập: 1957
 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

 

Đại học Giao thông vận tải TP HCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh (tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Transport) là một là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải, chuyên đào tạo về kỹ thuật, với thế mạnh về đào tạo nhóm ngành vận tải. Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng ngày càng hoàn thiện. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên được triển khai mạnh mẽ, chiến lược gởi giáo viên sang học tập ngắn hạn và dài hạn ở các nước phát triển đạt hiệu quả cao. Trường đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với nhiều trường, Viện quốc tế: Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Đại học Hàng hải Hà Lan, Úc; Đại học cầu đường Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc…

Đại học Giao thông vận tải TP HCM
Đại học Giao thông vận tải TP HCM

https://www.topuytin.com

Thông tin chi tiết:
 • Năm thành lập: 2001
 • Địa chỉ: 2 Võ Oanh, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

 

Trên đây là những trường đại học tốt nhất Việt Nam được uniRank bình chọn trong năm 2018. Mong rằng cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.