Top Trường Đại học tốt nhất ở Việt Nam

Các trường đại học nổi tiếng ở Việt Nam

0 743

 

  • Trường Đại hoc Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở chính nằm  tọa lạc ở 217 Hồng Bàng Phường 11 Quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học Y Khoa có tiếng ở Việt Nam . Đây là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời ở Tp Hồ Chí Minh ,được biết tiền thân nơi đây là đại học Y Khoa Sài Gòn được thành lập vào năm 1947 .

Trường có các tổ chức thành viên như: Khoa Y ,khoa dược ,khoa răng hàm mặt ,khoa y tế cộng đồng ,khoa Y Học Cổ Truyền ,khoa điều dưỡng-kỹ thuật học, khoa khoa học cơ bản và cuối cùng là bệnh viện Đại học Y Dược

Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh luôn nằm trong top những trường có điểm đầu vào cao nhất. Bên cạnh đó cơ sở trang thiết bị ở nơi này rất hiện đại và đáp ứng đầy đủ được mọi nhu cầu học tập của sinh viên. Dù lịch học ở đây khá dày đặc, những hoạt động sinh hoạt ngoại khóa vui chơi lại hạn chế nhưng nơi đây luôn là trường đại học mà được rất nhiều bạn trẻ khao khát .

  • Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Cái tên thứ 2 nằm trong danh sách không có gì bàn cãi đó là trường Đại học Bách khoa, trường có hai chi nhánh là quận 10 và Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1957, tiền thân của trường là trung tâm quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ.

TopTrường Đại học tốt nhất ở Việt Nam

Trường có hơn 40 giảng đường ,phòng thí nghiệm và phòng thực hành phục vụ hoàn toàn cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đội ngũ giảng viên gồm các giáo sư ,phó giáo sư ,tiến sĩ , tiến sĩ khoa học và nhạc sĩ . Mỗi năm ở trường đạt trên hàng ngàn sinh viên xét tuyển đại học.

Môi trường học tập và vui chơi ở đây lại cực kỳ năng động trường ,được áp dụng mô hình vận hành quản trị tiên tiến hiệu quả và phù hợp với phát triển nhu cầu thế giới. Nhiều chương trình đào tạo trao đổi học thuật với quốc tế đã được triển khai. Đây là ngôi trường nằm trong cụm Đại Học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều bạn trẻ mong ước được học tập.

  • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trụ sở của trường hiện tại nằm ở: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế quốc dân được hình thành năm 1956 ,là trường trọng điểm quốc gia và là trường đầu ngành đào tạo về kinh tế Quản lý trong khu vực và quốc tế.

Trải qua lịch sử 60 năm kinh nghiệm trường đã hai lần nhận huân chương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều Huân chương cao quý khác. Bên cạnh đó, trường còn có đội ngũ giảng viên nhà khoa học vô cùng hùng hậu và có tâm huyết.

Nhà trường luôn tạo cho sinh viên một môi trường học tập và lao động sáng tạo giúp cho sinh viên tích lũy đầy đủ kỹ năng kiến thức để áp dụng vào công việc sau khi tốt nghiệp. Song song đó, sau khi mạng lưới cựu sinh viên được hình thành thì nguồn học bổng ở trường đạt đến số lượng hàng chục tỷ đồng. Đây cũng là động lực giúp các bạn sinh viên tích cực học tập hơn.

  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thành lập năm 1941,  là trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu ở thành phố Hồ Chí Minh.

Ở những năm qua trường luôn được nhà nước chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn như: công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, khoa học vật liệu,..với các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong hai trường thành công khi áp dụng học chế tín chỉ năm 1994.

Ngoài ra trường còn phụ trách đào tạo mảng công nghệ thông tin theo chương trình tiên tiến của Bộ Giáo dục. Nhiều năm liền được Bộ đánh giá cao về chất lượng.

  • Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ được thành lập năm 1976 là trường đại học đào tạo đa ngành đa lĩnh vực và được biết đến là cơ sở đào tạo nghiên cứu khoa học trọng điểm của nhà nước ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện trường có hơn 2.000 cán bộ , 40.000 sinh viên và Đào tạo hơn 90 chuyên ngành bậc đại học . Không chỉ có hệ đào tạo chính quy trường còn mở thêm nhiều lớp đào tạo các cấp bậc : liên thông , cao học ,nghiên cứu sinh,.. giúp hòa nhập với sự phát triển và nhu cầu đất nước.

TopTrường Đại học tốt nhất ở Việt Nam

Hệ thống trường Đại học Cần Thơ được xây dựng một cách khoa học , giúp hỗ trợ sinh viên tích lũy kiến thức trong tất cả quá trình học tập và đi làm sau khi ra trường. Bên cạnh việc được học tập trong môi trường chất lượng và chuyên nghiệp sinh viên ở đây còn được thực hành để đi sát vào thực tế và đời sống hơn.

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thành phố Hồ Chí Minh cùng thuộc một trong những trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

TopTrường Đại học tốt nhất ở Việt Nam

Có bề dày kinh nghiệm 60 năm, nơi này là một trong hai trường lớn nhất của Việt Nam đào tạo về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn. Hiện tại trường được cho là một cổ máy cái về nguồn lực ở lĩnh vực này.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đang đi theo hướng trường đại học nghiên cứu hiện đại mang tầm quốc tế. Trường đào tạo đa cấp bậc : chính quy, văn bằng 2, vừa làm vừa học, liên thông ,chất lượng cao và cử nhân tài năng . Trường gồm có hai chi nhánh ở Làng Đại học Thủ Đức và 10 – 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Đại học Kinh tế Luật

Đại học Kinh tế Luật thuộc cụm Đại Học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh . Với 8 khóa 15 chuyên ngành đào tạo về ba lĩnh vực kinh tế Quản lý và luật , trường xây dựng cơ sở và trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên thân thiện vô cùng chất lượng.

TopTrường Đại học tốt nhất ở Việt Nam

Ở đây được giảng dạy theo mô hình tiêu chuẩn quốc tế tiên tiến nhằm bắt kịp xu hướng mới xã hội. Đây là ngôi trường đầu tiên có trung tâm kinh tế và tài chính giúp cung cấp một nguồn lực chất lượng cao cho cộng đồng.

Trụ sở của trường nằm ở : Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trụ sở chính tọa lạc tại 19 – Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7 – TP.HCM.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.