Quán ăn đặc sắc cho dân mê ẩm thực khi đến Hà Nội

Top 3 quán ăn đặc trưng nên thử ở Hà Nội

0 133

1.Nhà hàng Chả Cá Lã Vọng.

Bạn nghĩ rằng bạn đã đọc về tên này ở đâu đó và có, bạn nói đúng. Chả cá Lã Vọng được liệt kê là một trong 100 điều hàng đầu bạn phải thử trước khi chết bởi nhiều chuyên gia ẩm thực. Đó là một món thịt cá nướng ngon được ăn kèm với bún, đậu phộng, hành lá, rau và bột tôm.

Quán ăn đặc sắc cho dân mê ẩm thực khi đến Hà Nội

Cá được lựa chọn cẩn thận sao cho không có quá nhiều xương và mùi tanh của cá. Một ly bia hoặc ly trà đá chắc chắn sẽ cung cấp cho bữa ăn của bạn thêm hương vị.

Địa chỉ: Số 14 phố Chả Cá, Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nổi tiếng trên toàn quốc và quốc tế về truyền thống và chất lượng phục vụ món ăn. Nó đắt hơn nhiều so với các món ăn địa phương khác nhưng thực tế là bạn đang ngồi trong một trong những ngôi nhà cổ nhất ở Hà Nội, được phục vụ bởi đầu bếp theo kiểu truyền thống nhất là tất cả đều đáng giá cao từ phía thực khách và chuyên gia.

2.Quán bánh Gia An.

Nếu người Pháp có bánh crepe ngon nổi tiếng này làm từ lúa mì, trứng và các sản phẩm từ sữa;thì Việt Nam và đặc biệt là người Hà Nội tự hào về loại bánh hấp của họ từ bột gạo và nước.

Một bữa ăn ngon, được nhồi bên trong có thịt lợn xay, tai gỗ và gia vị. Hầu hết các quán ăn đều làm món ăn ngay lúc khách mua để đảm bảo về hương vị, điều ban dễ nhìn thấy đặc trưng của các quán bán bánh cuốn hấp đps là tìm một nơi mà hơi nước đang bóc lên cao. Bánh được phục vụ với nước mắm, một hỗn hợp của nước mắm, đường và ớt, tỏi.

Quán ăn đặc sắc cho dân mê ẩm thực khi đến Hà Nội

 

Địa chỉ: Bà Triệu (đối diện tháp Vincom) là một nhà hàng cao cấp chuyên về Bánh Cuốn. Giá không phải là một sự khác biệt lớn (khoảng 30.000vnđ cho một phần) so với các nhà cung cấp đường phố khác (khoảng 15.000vnđ ). Bánh được làm không có chất bảo quản và điều kiện vệ sinh cao.

3.Phở Bát Đàn.

Món ăn nổi tiếng phổ biến này được thưởng thức tốt nhất tại Hà Nội, nơi nó được “phát minh” vào đầu thế kỷ 20. Phở hoặc phở bún – có mặt khắp nơi ở Hà Nội, xuất hiện ở bất cứ đâu từ các nhà đường phố đến chuỗi nhà hàng cao cấp Phở 24.

Một số được phục vụ với thịt gà và một số có thịt bò. Mỗi loại thịt đòi hỏi một loạt các món ăn phụ, sử dụng từ thăn bò để ức thịt bò, cánh gà đến đùi gà.

Là một nhà hàng nổi tiếng địa phương với món phở bò (súp phở bò). Nằm trong khu phố cổ, cửa hàng dễ dàng nổi bật với hàng dài người chờ đợi để được phục vụ. Bạn nên chờ đợi,xếp hàng để nhận tô phở và mang nó đến một bàn ăn được chọn.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.