Di tích văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm du lịch nhất định phải đến của Sài Gòn.

0 871

Quảng trường Ba Đình

Quảng trường Ba Đình là nơi có Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào ngày 2 tháng 9 năm 1945 trước hàng ngàn người Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập Việt Nam – đánh dấu sự thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam.

Di tích văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đây cũng là một nơi yêu thích để người dân địa phương tập thể dục buổi sáng hoặc chỉ đơn giản là đi dạo quanh quảng trường tuyệt đẹp vào ban đêm.

Dinh Tổng thống

Tòa nhà được thiết kế và giám sát bởi một kiến ​​trúc sư người Đức cho Thống đốc IndoChina của Pháp. Dự án xây dựng bắt đầu vào năm 1900 và hoàn thành vào năm 1906 với 30 phòng và được đặt tên là “Dinh Thống đốc Ấn Độ”. Năm 1954, tòa nhà được đổi tên thành “Dinh Tổng thống” và Bác Hồ phải sống và làm việc ở đó. Tuy nhiên, Hồ Chí Minh từ chối sống ở đây bởi vì “nó không thích hợp cho người nghèo và đói”.

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bảo tàng Hồ Chí Minh là người bảo quản mọi thứ liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được bắt đầu khai trương vào ngày 2 tháng 9 năm 1990, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của Hồ Chí Minh.

Di tích văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng được xây dựng theo hình dạng của một bông hoa sen trắng. Nó có một bộ sưu tập vô giá các mệnh lệnh quân sự, vật lưu niệm, hình ảnh về những thành tựu trước đây của Đảng Cộng sản, các cuộc cách mạng tháng Tám và tháng Mười, các cuộc triển lãm liên quan đến các hoạt động chính trị của Hồ Chí Minh, v.v.

Giờ mở cửa của bảo tàng

  • Ngày mở cửa: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật
  • Ngày đóng cửa: Thứ Hai, chiều Thứ Sáu
  • Giờ mở cửa:
    + Buổi sáng: từ 08:00 – 12:00
    + Chiều: từ 14:00 – 16:30

Phí vào cửa:

  • 40.000VND (Địa chỉ: 25 Hùng Vương)

Chùa Một Cột

Chùa được xây dựng vào năm 1049, dưới triều Lý Lý Tông. Đó là một nhóm các công trình bao gồm một ngôi chùa và một tòa tháp được xây dựng ở giữa một hồ vuông. Ngôi chùa trông giống như một bông sen nở từ ao vuông.

Di tích văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phí vào cửa: Miễn phí

 Nhà của Hồ Chí Minh

Có người cho rằng ngôi nhà nhỏ và đơn giản này không phù hợp với một Tổng thống, tuy nhiên Chủ tịch nước Việt Nam đã quyết định xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Theo một thiết kế vô cùng đơn gian, nhưng xung quanh ngôi nhà này bạn lại cảm nhận được sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Không khí thoáng đãng, thiết kế đặc biệt rất tinh tê.

Di tích văn hóa, lịch sử tại Thành phố Hồ Chí Minh

Vé: 40.000VND / Người lớn

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.