Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm tham quan du lịch ở thành phố Hồ chí Minh

0 4.956

Thành phố Hồ Chí Minh, trước đây là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất của Việt Nam và là sự pha trộn sầm uất của cái cũ và cái mới. Ví dụ, du khách đến thành phố này sẽ tìm thấy cả trung tâm mua sắm thanh lịch và các chợ cổ điển đông đúc với các quầy hàng bán một loạt các đồ thủ công mỹ nghệ địa phương và các loại thức ăn đường phố.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng  là nơi có một số lượng lớn các ngôi chùa  cũng như các di tích lịch sử . Sau đây chúng ta cùng tổng quan về các địa điểm nổi tiếng và thu hút khách du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh.

1.  Chợ Bến Thành

Chợ Bến Thành được lấp đầy với một số lượng lớn các quầy hàng, nơi du khách có thể mua các món quà lưu niệm với giá rẻ và đồ thủ công địa phương. Nhưng thị trường nhộn nhịp này không chỉ dành cho khách du lịch. Đây cũng là nơi người dân địa phương mua sắm cho nhu cầu hàng ngày của họ, bao gồm vật dụng  sản xuất và quần áo.

Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Chợ Bến Thành, được xây dựng vào năm 1870, cũng là một nơi tuyệt vời để thưởng thức các món ăn đường phố của Việt Nam. Vào ban đêm, các quầy hàng trong nhà ở chợ Bến Thành và các khu vực xung quanh sống động hơn. Đây là địa điểm tham quan lý tưởng cho những du khách có nhu cầu mua sắm.

2.  Bưu điện Trung tâm Sài Gòn

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một tòa nhà mang kiến trúc lâu đời nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Xây dựng tòa nhà này, được thiết kế bởi Gustave Eiffel, bắt đầu vào năm 1886.

Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng chờ của tòa nhà lớn này có một số bản đồ và cũng có một bức tranh khảm của cựu chủ tịch nước Hồ Chí Minh, ở cuối đại sảnh lớn . Tòa nhà này có trần hình vòm cao thanh lịch, sàn lát gạch đẹp mắt và các gian hàng điện thoại kiểu cũ, là một bưu điện làm việc mỗi ngày và miễn phí tham quan. Ngoài ra còn có các cửa hàng ở Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, nơi du khách có thể mua bưu thiếp và quà lưu niệm khác.

3.  Nhà thờ Đức Bà.

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, nằm ở Quận 1, được cho là địa danh nổi tiếng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Và với hai tháp chuông cao, nó chắc chắn là một trong những đặc điểm nổi bật của Nhà thờ Đức Bà.

Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ ban đầu được xây dựng từ năm 1863 đến năm 1880 và được xây trên một khu vực nơi một ngôi chùa Việt Nam từng đứng. Tất cả các vật liệu gạch đỏ được sử dụng ở Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn đều được nhập khẩu từ Pháp.

Trong nhiều năm, nó được gọi là Giáo hội Sài Gòn, nhưng sau đó vào năm 1962, cấu trúc được nâng lên một nhà thờ. Tên của nó cũng được đổi thành Nhà thờ chính tòa Sài Gòn Notre Dame tại thời điểm đó, và nó cũng trở thành nhà thờ chính của đất nước.

4.  Dinh Độc Lập

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ, nơi này từng là nhà và nơi làm việc của Chủ tịch tại miền Nam Việt Nam. Vào năm 1975, một chiếc xe tăng Bắc Việt đã đâm xuyên qua cổng chính, mang lại chiến tranh Việt Nam gây tranh cãi đến hồi kết thúc.

Danh lam thắng cảnh hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày nay, Dinh Độc Lập, đôi khi còn được gọi là Dinh Thống Nhất, là một mốc lịch sử xuất hiện gần như bị đóng băng trong thời gian. Trong thực tế, hai trong số các xe tăng liên quan đến việc nắm giữ quyền lực ban đầu vẫn còn trên sân và một chiếc trực thăng bản sao có thể được tìm thấy trên mái nhà của tòa nhà.

Ngoài ra, các phòng vẫn được bảo tồn mang phong cách những năm 1970. tại đây còn có nhiều điểm tham quan thú vị trong tòa nhà 5 tầng này, bao gồm một hầm tầng hầm có một loạt các đường hầm và một trung tâm viễn thông. Mang cho minh một thiết kế chuyên biệt, Dinh độc lập luôn thu hút một lượng khách tham quan cho tp. HCM.

Bạn có thể quan tâm

Leave A Reply

Your email address will not be published.